CỘNG ĐỒNG HỌ NGUYỄN VIỆT NAM WEBSITE
CỘNG ĐỒNG HỌ NGUYỄN VIỆT NAM WEBSITE

Thông báo về việc tham gia chuyến thăm viếng đền thờ cụ Nguyễn Hữu Cảnh ở Đồng Nai.

Đăng lúc: Thứ hai - 15/12/2014 07:53 - Người đăng bài viết: administrator
Kính gửi quý bà con họ cộng đồng họ Nguyễn Việt Nam. Ban liên lạc họ Nguyễn Việt Nam văn phòng đại diện phía nam sẻ tổ chức chuyến đi thăm viếng và dâng hương đền thờ cụ Nguyễn Hữu Cảnh - người đầu tiên có công lao xác lập bờ cỏi phía nam cho dân tộc Việt Nam.
Bức tượng cụ Nguyễn Hữu Cảnh ở đền thờ tại Cù Lao Phố - Hòa Hiệp - Đồng Nai

Bức tượng cụ Nguyễn Hữu Cảnh ở đền thờ tại Cù Lao Phố - Hòa Hiệp - Đồng Nai

Thời gian dự kiến tổ chức chuyến đi này là nhằm vào ngày thứ 7 ( Bảy ) 03/01/2015 Dương Lịch ( nhằm ngày 13/11/2014 Âm Lịch ) .
Lịch trình dự kiến như sau :
Thời gian tập trung : Lúc 7h00 ngày 03/01/2015
Thời gian xuất phát : Lúc 7h30 cùng ngày.
Địa điểm tập trung : Tại văn phòng đại diện phía nam của ban liên lạc họ Nguyễn Việt Nam - Số 307/17 Nguyễn Văn Trổi - Phường 1 - Quận Tân Bình - Tp HCM
Địa điểm đến : Tại đền thờ cụ Nguyễn Hữu Cảnh - Thuộc địa bàn Cù Lao Phố (  trên sông Đồng Nai ) Ngay góc đường Nguyễn Tri Phương và Đặng Đại Lộ - Phường Hòa Hiệp - Tp Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai ( cách Tp HCM 25km - Đi về hướng cầu Hóa An mới )
Phương tiện đi lại: Ban liên lạc đã tạm thời sử dụng được 2 oto cá nhân, nếu quý thành viên tham gia có xe cá nhân thì cùng huy động cho chuyến đi này.
Kinh phí : kinh phí cho hoạt động này là sự thiện nguyện đóng góp của thành viên tham gia, sự tham gia đi thăm viếng của quý thành viên đã là sự đóng góp rất lớn cho hoạt động này.
Hoạt động : Dâng hương tưởng niệm, giao lưu tìm hiểu về lịch sữ nam tiến và mở cỏi của đức tướng Nguyễn Hữu Cảnh và chia sẻ những thông tin kết nối cộng đồng họ Nguyễn Việt Nam.
Sau lể dâng hương tưỡng niệm và giao lưu chia sẻ, đoàn sẻ quay về thành phố Hồ Chí Minh trong ngày.
Đây là chuyến đi mang ý nghĩa kết nối, tìm hiểu văn hóa lịch sữ dòng họ cũng như lịch sữ dân tộc Việt Nam. tạo tiền đề cho những chuyến đi thăm viếng và tìm hiểu về những danh nhân họ Nguyễn Khác tại khu vực phía nam cũng như trên toàn quốc trong thời gian tới. Qua những chuyến đi này, chúng tôi rất mong muốn được kết nối và chia sẻ của cộng đồng họ Nguyễn tại các địa phương cũng như các chủ trì nhà thờ, đầu nghành đầu họ tại các chi địa phương, nhằm kết nối thống nhất với họ Nguyễn toàn quốc trong thời gian tới.
Chú ý : Quý thành viên có nhã ý muốn cùng tham gia chuyến đi này thì xin nhanh chóng đăng ký với ban liên lạc họ Nguyễn Việt Nam văn phòng phía nam tại 307/17 Nguyễn Văn Trổi - Phường 1 - quận Tân Bình - Tp Hồ Chí Minh.
Ông Nguyễn Đình Hùng ( 0913 92 93 89 )
Ông Nguyễn Hữu Thi ( 0907 097 567 )
Email : thi.nh@honguyenvietnam.org - info@honguyenvietnam.org
Xin vui lòng đăng ký trước ngày : 01/01/2015 Dương Lịch

 Sơ lượt về cụ Nguyễn Hữu Cảnh:
Nguyễn Hữu Cảnh ( 1650-1700), tên thật là Nguyễn Hữu Thành, húy Kính, tộc danh là Lễ , là một danh tướng thời chúa Nguyễn Phúc Chu. Ông được xem là người xác lập chủ quyền cho người Việt tại vùng đất Sài Gòn-Gia Định vào năm 1698. Kể từ thời điểm đó, miền đất này chính thức trở thành một đơn vị hành chính thuộc lãnh thổ Đại Việt, tức Việt Nam ngày nay.

Ông sinh năm 1650 tại vùng đất nay là thôn Phước Long, xã Chương Tín, huyện Phong Lộc (nay là xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), là con thứ ba của danh tướng Nguyễn Hữu Dật. Mẹ ông là bà Nguyễn Thị Thiện.

Nguyễn Hữu Cảnh là cháu 9 đời của Nguyễn Trãi. Ông nội của ông là Nguyễn Triều Văn (dòng Nguyễn Hữu, tước Triều Văn hầu, phò triều Lê và Nguyễn sơ), trước ở làng Gia Miêu, huyện Tống Sơn, tỉnh Thanh Hóa, sau theo chúa Tiên (Nguyễn Hoàng) di cư vào đất Thuận Hóa.

Con ông Triều Văn là Nguyễn Hữu Dật sinh nhiều con trai, trong đó có bốn người là tướng giỏi, kể theo thứ tự: Nguyễn Hữu Hào (tước Hào Lương hầu, tác giả truyện nôm Song tinh bất dạ), Nguyễn Hữu Trung (tước Trung Thắng hầu), Nguyễn Hữu Cảnh (tước Lễ Thành hầu) và Nguyễn Hữu Tín (tước Tín Đức hầu).

Dòng dõi con nhà tướng, lớn lên trong thời kỳ Trịnh-Nguyễn phân tranh, lại chuyên tâm luyện tập võ nghệ. Bởi vậy, tuy còn trẻ, nhưng ông đã lập được nhiều chiến công và đã được chúa Nguyễn Phúc Tần phong chức Cai cơ (một chức võ quan thuộc bậc cao) vào lúc tuổi độ hai mươi, được người đương thời gọi tôn là "Hắc Hổ" (vì ông sinh năm Dần và vì có nước da ngăm đen, vóc dáng hùng dũng).


 

TRÂN TRỌNG KÍNH BÁO
BAN LIÊN LẠC HỌ NGUYỄN VIỆT NAM
WWW.HONGUYENVIETNAM.ORG
Ban liên lạc họ Nguyễn Việt Nam văn phòng phía nam
Địa chỉ: 307/17 Nguyễn Văn Trổi - Phường 1 - quận Tân Bình - Tp Hồ Chí Minh.
Ông Nguyễn Đình Hùng ( 0913 92 93 89 )
Ông Nguyễn Hữu Thi ( 0907 097 567 )

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Thi
Nguồn tin: honguyenvietnam.org
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Menu

Danh Nhân họ Nguyễn
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/1/1b/Facebook_icon.svg/30px-Facebook_icon.svg.pngFacebook họ Nguyễn
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/1/1b/Facebook_icon.svg/30px-Facebook_icon.svg.pngĐăng Ký Thành Viên

Giới Thiệu

Giới thiệu website Honguyenvietnam.org

Thân gửi Toàn thể  cộng đồng Họ Nguyễn Việt Nam.Họ Nguyễn chúng ta tự hào là dòng họ có số lượng dân số lớn nhất Việt Nam hiện nay. Họ Nguyễn cũng là dòng họ có nhiều nguồn dân số phân bổ trên nhiều vùng miền nhất của cả nước. Ở đâu trên mảnh đất hình...

Góc Video

Thống Kê Truy Cập

  • Đang truy cập: 51
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 32
  • Hôm nay: 1065
  • Tháng hiện tại: 70021
  • Tổng lượt truy cập: 1497350

Facebook Họ Nguyễn VN

Thành Viên Gửi Bài