CỘNG ĐỒNG HỌ NGUYỄN VIỆT NAM WEBSITE
CỘNG ĐỒNG HỌ NGUYỄN VIỆT NAM WEBSITE

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp gỡ người Việt tại CHLB Đức

Đăng lúc: Thứ tư - 27/03/2013 13:54 - Người đăng bài viết: administrator
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp gỡ người Việt tại CHLB Đức

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gặp gỡ người Việt tại CHLB Đức

( Honguyenvietnam.org) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Đức, tối 13/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bàn thờ Người ở Đại sứ quán và gặp gỡ một số đại diện cộng đồng người Việt tại Đức.
Phát biểu tại cuộc gặp gỡ, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh bày tỏ cảm kích trước việc Chủ tịch Quốc hội cố gắng thu xếp thời gian tới thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng, sau khi chuyến thăm tối 12/3 theo dự kiến không thực hiện được do bão tuyết.
Một số đại diện cộng đồng đã phát biểu ý kiến, bày tỏ tình cảm gắn bó với quê hương đất nước. Họ mong muốn Nhà nước có những biện pháp hỗ trợ tích cực để duy trì và tăng cường việc dạy tiếng Việt cho các em thế hệ thứ hai và ba ở Đức, qua đó góp phần củng cố mối liên hệ văn hóa giữa các em và quê hương.
Đại diện cộng đồng người Việt tại Đức mong muốn Nhà nước có những chính sách để bà con người Việt ở nước ngoài có thể sở hữu nhà ở trong nước, cũng như tạo điều kiện giao dịch tài chính tốt hơn giữa trong nước và ngoài nước…
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chụp ảnh lưu niệm với đại diện cộng đồng. (Ảnh: Văn Long-Thanh Hải/Vietnam+)

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp của bà con người Việt tại Đức đối với đất nước, khẳng định sự đóng góp quý báu của người Việt ở nước ngoài đối với Tổ quốc.
Chủ tịch Quốc hội cho biết Nhà nước sẽ xem xét sửa đổi những quy định nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài.
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn bà con cộng đồng có nhiều đóng góp hơn nữa để xây dựng quê hương, đất nước và duy trì tình cảm đối với quê nhà./.
(VNP)
Tác giả bài viết: Ban Tin Tức
Nguồn tin: honguyenvietnam.org
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Menu

Danh Nhân họ Nguyễn
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/1/1b/Facebook_icon.svg/30px-Facebook_icon.svg.pngFacebook họ Nguyễn
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/1/1b/Facebook_icon.svg/30px-Facebook_icon.svg.pngĐăng Ký Thành Viên

Giới Thiệu

Giới thiệu website Honguyenvietnam.org

Thân gửi Toàn thể  cộng đồng Họ Nguyễn Việt Nam.Họ Nguyễn chúng ta tự hào là dòng họ có số lượng dân số lớn nhất Việt Nam hiện nay. Họ Nguyễn cũng là dòng họ có nhiều nguồn dân số phân bổ trên nhiều vùng miền nhất của cả nước. Ở đâu trên mảnh đất hình...

Góc Video

Thống Kê Truy Cập

  • Đang truy cập: 19
  • Khách viếng thăm: 18
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1249
  • Tháng hiện tại: 70205
  • Tổng lượt truy cập: 1497534

Facebook Họ Nguyễn VN

Thành Viên Gửi Bài